Dream 100: Bí Mật Thâu Tóm Thị Trường Bạn Có Biết? - Funnel Maker - Làm Thế Nào Để Xây Dựng Phễu Bán Hàng Tự Động Và Bán Sản Phẩm Online Cùng Nguyễn Tấn Hải

Dream 100: Bí Mật Thâu Tóm Thị Trường Bạn Có Biết?

dream-100-bi-mat-thau-tom-thi-truong

Đọc đến đây bạn đã thấy vai trò rất quan trọng của traffic. Và bạn sẽ tự hỏi rằng: Làm thế nào tôi có thể thu hút traffic vào hệ thống phễu của mình?”

Khi mới khởi sự kinh doanh tôi cũng có câu hỏi giống bạn. Tôi liên tục đi tìm các chiến lược, kỹ thuật để đưa nhiều người vào hệ thống phễu của mình. Nhưng tôi thấy rất vất vả.

Đến khi tôi và đội nhóm cùng ngồi xuống xác định lại ai là khách hàng lý tưởng và họ đang tụ tập ở đâu, tôi liệt kê một danh sách những nơi mà tôi nghĩ là khách hàng lý tưởng của mình có thể tụ tập, nào là website, Facebook, YouTube, Instagram, podcast, blog… Và tôi rất phấn khích khi phát hiện ra những người này đang tụ tập trong những cộng đồng xung quanh những người nổi tiếng.

Khi ấy tôi đã liệt kê ra 100 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng, những hội nhóm đang nắm giữ những khách hàng lý tưởng. Và đó là danh sách Dream 100 đầu tiên mà tôi thực hiện.

Việc của tôi lúc này sẽ đơn giản hơn, tôi chỉ việc đến nơi họ tụ tập và thu hút họ về với đội của chúng tôi. Về sau, khi danh sách này ngày càng nhiều lên thì nó trở thành Dream 200, Dream 500.

Thay vì hỏi: “Làm thế nào tôi có thể thu hút traffic vào hệ thống phễu của mình?”, bạn nên hỏi: Khách hàng lý tưởng của tôi đang ở đâu?. Như vậy ta có thể định nghĩa Dream 100 là danh sách 100 người ảnh hưởng đang nắm giữ danh sách khách hàng lý tưởng của bạn.

dream-100-khach-hang-ly-tuong

Đối với Google, danh sách Dream 100 là những blogger và danh sách 100 từ khóa lý tưởng. Đối với Facebook, nhóm Dream 100 của bạn là các cá nhân, chuyên gia, người nổi tiếng, các thương hiệu, người sở hữu những hội nhóm, cộng đồng đang hội tụ nhóm khách hàng lý tưởng của bạn.

Thay vì bạn chạy theo quan niệm sai lầm là cố gắng sử dụng kỹ chiến thuật với mong muốn tạo ra dòng chảy traffic thì giờ đây nhiệm vụ của bạn là xác định xem họ đang ở đâu, chạm vào dòng chảy traffic có sẵn này, thả mồi vào trong đó và thu hút một lượng khách hàng lý tưởng của bạn.

Thay vì tự đào giếng vừa cực vừa ít nước, bạn tìm một cái hồ lớn rồi dẫn nước về nhà.

Một điều thú vị tôi nhận ra rằng danh sách Dream 100 này khác nhau trên những nền tảng khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng những người yêu thích bạn trên YouTube sẽ sẵn sàng theo dõi bạn nếu bạn chuyển sang nền tảng podcast? Đương nhiên cũng sẽ có những người sẽ thay đổi nền tảng mà theo dõi bạn trên podcast, tuy nhiên phần lớn sẽ không.

Bạn thử tưởng tượng xem, bạn thích xem các chương trình trên YouTube vì nó vui, nhiều màu sắc, hình ảnh sống động, bây giờ ai đó bảo bạn chỉ ngồi nghe bạn nói và tưởng tượng ra những thứ đó, bạn có thấy thoải mái không?

Hoặc ngược lại, bạn thích nghe chương trình podcast vì bạn thường hay lái xe hoặc ngồi trên xe buýt hay tàu điện nhiều; hoặc bạn làm việc ở văn phòng thì bạn chỉ có thể nghe trong khi vẫn có thể làm các công việc khác. Giờ ai đó yêu cầu bạn xem kênh YouTube của họ thì bạn có muốn làm điều đó không?

Vậy nên, người thích xem YouTube họ sẽ vẫn xem YouTube, người thích nghe podcast họ sẽ vẫn nghe podcast, người thích đọc blog họ sẽ tiếp tục đọc blog, người thích lướt Facebook họ sẽ online Facebook cả ngày…

Phát hiện này có ý nghĩa gì với bạn không? Với tôi thì nó có ý nghĩa rất lớn. Bạn hình dung thế này. Nếu không có phát hiện này thì bạn chỉ có danh sách Dream 100 cho tất cả các nền tảng. Nhưng khi bạn nhận ra một thực tế rằng mỗi người có những sở thích riêng và họ muốn trải nghiệm theo những cách riêng, vì thế, bạn có thể mở rộng danh sách Dream 100 của mình trên mỗi nền tảng.

Giờ đây, thay vì bạn có Danh sách 100 người đang nắm giữ khách hàng lý tưởng của bạn trên tất cả các nền tảng thì từ lúc này, bạn có Danh sách Dream 100 trên Facebook, YouTube, blog, podcast, Instagram vân, vân

Bạn thấy tuyệt chứ. Danh sách Dream 100 của bạn giờ đây đã được mở rộng. Không chỉ 1 mà là 2 hay thậm chí cả 10 danh sách Dream 100. Không những Dream 100 mà mỗi nền tảng bạn có thể có Dream 200, 300 hay 500. Mỗi người trong danh sách Dream 100 của bạn sở hữu hàng chục, hàng trăm nghìn có khi đến hàng triệu khách hàng lý tưởng của bạn. Nhiệm vụ của bạn là thu hút lượng khách hàng tiềm năng vô tận này.

Xem thêm: Bí Mật Lớn Về 2 Kiểu Chào Hàng Mồi Mà Các Chuyên Gia Đang Giấu Bạn

5.2

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút “Gửi PDF cho tôi” ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Tại Sao Lại Cần Nhóm Dream 100?

Vậy là giờ bạn đã hiểu nhóm Dream 100 là gì và tại sao bạn cần xây dựng danh sách này trước khi bạn khởi sự kinh doanh.

Trên mỗi nền tảng có cách thức hoạt động khác nhau hướng đến những mục tiêu khác nhau. Nếu Facebook hướng đến việc người dùng tạo ra những nội dung có khả năng giữ chân mọi người trên nền tảng này càng lâu càng tốt, nhằm mục tiêu quảng cáo thì Google lại hướng đến trải nghiệm tốt cho người dùng cũng với mục tiêu quảng cáo.

Nhóm Dream 100 trên mỗi nền tảng là những người hiểu về nền tảng đó, đang đáp ứng đúng những thứ mà nền tảng ấy yêu cầu và kết quả là nền tảng ấy mang lại rất nhiều người theo dõi họ. Chính vì thế mà họ đang nắm giữ rất nhiều khách hàng lý tưởng của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhóm Dream 100 để nghiên cứu thị trường và chọn ngách phù hợp, rồi thu hẹp ngách đó để chọn đối tượng theo mục tiêu nhắm đến của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Dream 100 này để tìm ra những đại dương đang đỏ, sau đó thiết lập vị thế của mình trên thị trường đó, biến nó thành đại dương xanh của mình.

Và hơn hết, Dream 100 là nền tảng traffic và là bắt đầu của mọi hoạt động trong doanh nghiệp của bạn bởi nhờ nó mà bạn có thể xác định được cách thức xây dựng lời chào hàng của mình.

can-nhom-dream-100

Cách Để Chuyển Traffic Từ Dream 100 Trở Thành Traffic Bạn Sở Hữu

Chắc hẳn là bạn đang tự hỏi: “OK, tôi đồng ý là nhóm Dream 100 rất quan trọng vì họ đang có những thứ mà tôi rất cần, đó chính là khách hàng lý tưởng của tôi. Nhưng làm thế nào để tôi tiếp cận với những khách hàng lý tưởng này?” Tôi đánh giá cao tính thẳng thắn của bạn. Bạn đề cập thẳng vào vấn đề cốt lõi nhất của doanh nghiệp của mình đó chính là traffic.

Làm thế nào để chuyển dòng traffic đang chảy vào hồ của người khác sang hồ nhà mình? Đọc đến đây có thể bạn sẽ có câu hỏi: Liệu việc tôi chuyển traffic của ai đó thành traffic của mình thì có hợp pháp không?

Để tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi này, trước tiên bạn có đồng ý với tôi rằng: trên nền tảng online, bạn theo dõi ai là quyền của bạn, bạn thích xem gì là quyền của bạn, không ai bắt buộc được bạn. Vậy cũng không ai sở hữu bạn cũng như bạn sẽ không sở hữu được ai.

Ta nói nhóm Dream 100 là danh sách những người đang nắm giữ những khách hàng lý tưởng của bạn tức là họ có khả năng tạo ra những nội dung chất lượng có thể thu hút được nhóm đối tượng này chứ nhóm Dream 100 không hề sở hữu nhóm đối tượng này. Nên nếu bạn có những nội dung hấp dẫn hơn thì khách hàng lý tưởng của bạn sẽ bắt đầu chuyển qua theo dõi bạn.

Họ có thể cùng lúc theo dõi nhiều người nổi tiếng trong nhóm Dream 100 này, tùy thuộc vào sở thích của họ. Nên việc bạn có được sự chú ý của khách hàng lý tưởng đang tập trung ở hội nhóm của người khác không có gì là phi pháp.

Có một vấn đề thực tế thế này. Vào một buổi sáng đẹp trời, bạn thức dậy và đi dạo quanh nhà mình. Bỗng bạn thấy trên tường nhà mình có dáng chi chít những tờ rơi quảng cáo, nào là dịch vụ gas, dịch vụ cho vay trả góp, hút hầm cầu, vân, vân, đủ các thể loại. Tôi không nghĩ là bạn sẽ thấy vui vẻ với điều này. Có lẽ bạn sẽ gỡ những quảng cáo này xuống.

Thực tế chẳng mấy văn hóa ở ngoài đời thực này cũng diễn ra trên môi trường online. Đôi lúc bạn sẽ thấy trên ai đó để lại đường link hay một bài quảng cáo trên các group hoặc trên nhóm Zalo của người khác, trên comment ở Facebook, YouTube. Thực ra thì nó “không đúng, không sai”. Nó chỉ là văn hóa ứng xử của bạn mà thôi. Nếu bạn không thích ai đó dán quảng cáo lên tường nhà bạn thì bạn cũng đừng quăng link, viết quảng cáo trên các group, diễn đàn hoặc video của người khác. Vì chúng ta là những chuyên gia nên chúng ta có những cách chuyên nghiệp hơn để thu hút được khách hàng của mình.

Bạn hình dung thế này. Việc thu hút được traffic từ nhóm Dream 100 giống như việc bạn đi câu cá từ hồ cá của người khác. Khi đó ta có những cách như sau:

Cách số 1: Nếu bạn là người thân, người quen của gia chủ thì mình đến chơi nhà, anh em rủ nhau ra hồ cùng câu rồi làm bữa nhậu.

Cách số 2: Nếu bạn không quen biết gì với gia chủ thì bạn cũng có thể làm quen, sau đó thân quen rồi thì bạn có thể xin vào câu thôi.

Cách số 3: Nếu bạn không thể kết thân với gia chủ thì bạn có thể bỏ tiền ra mua vé vào câu như các dịch vụ câu cá giải trí. Câu xong bạn có thể cân ký và mang cá về.

Cách số 4: Nếu bạn muốn có cá mà không cần phải làm gì thì bạn có thể chi tiền để thuê người khác đi câu. Việc của bạn là chỉ chờ cá về.

Bạn có nhận ra rằng: cách số 1 và cách số 2 thì bạn cần phải nỗ lực xây dựng mối quan hệ trong thời gian dài, sau đó bạn mới có thể có cá trong khi cách số 3 và số 4 thì bạn chỉ cần có tiền là có thể câu cá được ngay.

Trên môi trường online thì bạn cũng có 2 cách để tiếp cận nguồn traffic này: một là bạn nỗ lực để tiếp cận; hai là bạn chi tiền để tiếp cận. Và mục tiêu cuối cùng của bạn là có cá để ăn tương ứng với việc bạn sở hữu được lượng traffic trên môi trường online vậy.

Để đưa được traffic từ nhóm Dream 100 về phễu của mình, bạn cần trải qua hai giai đoạn: đầu tiên bạn thâm nhập vào nhóm Dream 100, tiếp theo là bạn dẫn traffic về phễu của mình. Tục ngữ có câu: “Không vào hang hổ làm sao bắt được hổ”. Sau đây bạn sẽ tiến hành giai đoạn đầu tiên: “Đi vào hang hổ”.

Tham khảo thêm: 5 Siêu Bí Mật Tạo Nên Hệ Thống Phễu Bán Hàng Tự Động

5.2

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút “Gửi PDF cho tôi” ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Giai đoạn số 1: Thâm Nhập Nhóm Dream 100

Mục đích của giai đoạn đầu tiên này là bạn làm thế nào để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình, những người đang ở trong những hội nhóm của Dream 100.

Để làm được điều đó bạn cần trải qua 3 bước: đầu tiên bạn kết thân với nhóm Dream 100, tiếp theo bạn tạo ra một chương trình riêng cho mình, bước cuối cùng là bạn giới thiệu chương trình ấy đến với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước số 1: Kết thân nhóm Dream 100

“Thời điểm để bắt đầu tốt nhất là ngay bây giờ”. Sai lầm của rất nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu là đợi đến khi sản phẩm hoàn thiện rồi mới bắt đầu xây dựng nhóm Dream 100. Nếu bạn có ý tưởng muốn kinh doanh kể cả online lẫn offline thì việc bạn cần làm ngay là xây dựng cho mình danh sách Dream 100 ngay từ bây giờ.

ket-than-

Những điều bạn cần làm đó là:

Đầu tiên, bạn cần một danh sách Dream 100 trên nền tảng bạn định phát triển, có thể là Facebook, Instagram, Google, YouTube vân, vân Nhưng bạn cần chọn ra một nền tảng để bắt đầu. Khi bạn thành công trên nền tảng đó rồi thì mới nên thêm một nền tảng nữa.

Lý do ở đây là khi mới bắt đầu, nguồn lực của bạn sẽ có hạn, việc dàn trải nhiều nền tảng sẽ không giúp bạn phát triển mà ngược lại sẽ làm cho bạn bị phân tán nguồn lực. Kết quả cuối cùng là “cái gì bạn cũng biết nhưng không biết sâu cái gì”.

Sau khi bạn có được danh sách 100 người cần theo dõi, bước tiếp theo bạn cần đăng ký tất cả các nền tảng họ đang sử dụng. Bạn theo dõi mọi thứ họ làm. Bạn đọc blog của họ. Bạn xem video trên kênh YouTube của họ. Bạn nghe podcast của họ. Bạn thả tim, bình luận trên bài đăng Facebook của họ.

Bạn cũng đăng ký nhận email từ họ và mở email xem họ gửi những nội dung gì… Đọc đến đây có lẽ bạn sẽ thốt lên rằng: “Gì! Anh định bắt tôi bỏ ra 8 tiếng mỗi ngày để làm tất cả những việc này à? Tôi làm thế để được gì chứ?”.

Tôi cũng đồng ý với bạn là nó cũng tốn một chút thời gian của bạn trong thời gian đầu. Nhưng nó không nhiều như bạn tưởng đâu, nếu bạn biết cách sắp xếp khoa học. Còn bạn hỏi làm thế để làm gì á? Vì tất cả những gì nhóm Dream 100 của bạn đang làm là chính xác những gì bạn sẽ làm trong tương lai nếu bạn muốn có được những gì họ đạt được bây giờ. Bạn cần mô phỏng tất cả những thông điệp mà nhóm Dream 100 này đang đưa ra thị trường của mình.

Chắc hẳn bạn đã từng đọc cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo của tác giả Robert Kiyosaki. Ông đã thay đổi tư duy và giúp hàng triệu người giàu lên nhờ một khái niệm đó là: Tài sản và tiêu sản.

Đối với ông, tài sản là những gì bạn bỏ tiền từ trong túi ra để sở hữu chúng, sau đó chúng mang tiền cho lại vào trong túi của bạn. Và trong tương lai tiền của bạn sinh lời so với số mà bạn đã bỏ ra ban đầu. Ví dụ như bạn mua nhà giá rẻ, bạn cho thuê và thu dòng tiền hàng tháng để hoàn vốn, sau đó là tiền lời và giá trị gia tăng mỗi ngày của căn nhà.

Còn tiêu sản là những gì bạn bỏ tiền từ trong túi ra để sở hữu chúng, sau đó bạn lại phải tiếp tục bỏ tiền ra để “nuôi” hoặc duy trì chúng. Ví dụ như bạn mua xe máy, ô tô để đi lại, sau đó bạn tiếp tục phải tốn tiền xăng, bảo hiểm, bảo trì… và giá trị của chiếc xe máy và ô tô ngày càng giảm so với lúc mới mua.

Cũng giống như khái niệm “Tài sản và tiêu sản”, một khái niệm đã thay đổi cuộc sống, những thói quen và cả nguồn tài chính của tôi. Đó là khái niệm “Người tiêu thụ và người sản xuất” trên môi trường online. Nếu mỗi ngày bạn đang dành thời gian của mình để đọc tin tức trên blog của người khác, xem video trên YouTube của người khác, theo dõi câu chuyện trên Instagram của người khác… thì bạn đang là “Người tiêu thụ” nội dung trên mạng xã hội.

Nếu bạn đang tạo ra những nội dung để người khác xem thì bạn đang là “Người sản xuất” nội dung. Khái niệm này sẽ giúp bạn bừng tỉnh. Hóa ra bấy lâu nay mình là người tiêu thụ nội dung của người khác. Bạn làm “nô lệ” cho mạng xã hội bấy lâu nay mà mình cứ nghĩ mình sở hữu được mạng xã hội.

Bạn đã tiêu tốn bao nhiêu thời gian cho mạng xã hội? Bạn đã cắt xén thời gian dành cho gia đình, con cái, người thân, thời gian cho phát triển bản thân, thời gian hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp bên ngoài iPad và điện thoại.

Thế thì, thay vì bạn là người tiêu thụ nội dung của người khác, bạn hãy là người sản xuất nội dung để người khác tiêu thụ. Khi đó, bạn sẽ làm chủ được thời gian, cuộc sống lẫn tài chính của bạn.

Bước thứ ba sau khi bạn đăng ký theo dõi nhóm Dream 100 của bạn là bạn bắt đầu mua thử một vài sản phẩm mà họ đang chào hàng. Mục tiêu của bạn là bạn cần biến mình trở thành khách hàng của họ. Chỉ có cách trở thành khách hàng của họ thì bạn mới có thể trải nghiệm hết hệ thống phễu bán hàng của họ, thấy được hết những sản phẩm và dịch vụ họ đang bán. Từ đó bạn mới có thể hiểu được những thông điệp trong những chiến dịch truyền thông họ đang làm trên các nền tảng mạng xã hội. Tất cả những hoạt động này được gọi là quy trình truy ngược phễu thành công.

Đây cũng là bước đầu tiên để bạn có thể mô phỏng và xây dựng cho riêng mình một hệ thống phễu bán hàng sau này. Ngoài ra, khi bạn là khách hàng, bạn có cơ hội được khen tặng sản phẩm của họ. Và lời khen có sức mạnh xây dựng mối quan hệ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất đó chính là bạn tìm cách gia tăng giá trị cho nhóm Dream 100 của mình. Bạn tìm hiểu xem điều gì mà họ đang cần nhất, điều gì bạn có thể làm cho họ. Bạn cũng là người đang kinh doanh hoặc chuẩn bị bán thứ gì đó, chắc hẳn bạn cũng nhận ra lời nhận xét tốt về sản phẩm của bạn là thứ bạn có thể làm và là thứ nhóm Dream 100 của bạn mong muốn nhất. Bạn có thể viết một bài đăng trên Facebook để nói rằng bạn đã mua sản phẩm của họ, nó thật sự tốt và mọi người nên mua nó. Bạn đừng quên gắn tag người trong nhóm Dream 100 đang bán sản phẩm này vào.

Bạn cũng có thể làm một video hoặc chụp một bức ảnh với sản phẩm vừa mua của họ kèm theo những lời nhận xét tốt. Sau đó kêu gọi mọi người hãy mua nó, rồi đăng lên YouTube hoặc Facebook và gắn tag hoặc thông báo đến họ. Những bài viết, video hoặc bức ảnh này là những testimonial/chứng nhận quý giá họ có thể sử dụng trong các bài bán hàng của mình.

Có một lưu ý tôi cần nói với bạn. Trong giai đoạn kết thân này, bạn chủ động gây sự chú ý đến nhóm Dream 100 của mình bằng cách cho đi trước. Bạn không nên đưa ra bất kỳ yêu cầu nào đến họ. Sẽ có lúc bạn nhờ họ nhưng không phải giai đoạn này. Lúc này, đơn giản là tạo ra sự chú ý và xây dựng mối quan hệ tốt với họ là đủ.

Vậy là bạn vừa trải qua bốn bước của quá trình kết thân với nhóm Dream 100 của mình. Bạn có nhận thấy rằng, để thâm nhập được vào nhóm Dream 100 là không dễ. Bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để tiếp cận họ. Nhưng nó xứng đáng. Những lợi ích mà nhóm Dream 100 này mang lại cho bạn là rất lớn. Vì vậy, bạn phải kiên trì và nỗ lực tiếp cận họ.

Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Tầm Nhìn 10 Triệu Đô Là Bí Mật Của Những Kẻ Dẫn Đầu Thị Trường?

5.2

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút “Gửi PDF cho tôi” ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Bước số 2: Xây dựng chương trình riêng

Sau khi bạn đã kết thân với nhóm Dream 100, giờ thì bạn biết họ đang làm gì, thị trường của bạn cần gì. Đã đến lúc bạn đưa ra lý do để nhóm Dream 100 kết giao với bạn và để bạn nổi bật trong lĩnh vực của bạn để thu hút khách hàng lý tưởng của mình. Bạn cần phải xây dựng cho mình một chương trình riêng.

Chỉ khi bạn có cho mình một chương trình riêng thì nhóm Dream 100 của bạn mới chú ý tới bạn, họ sẽ quan tâm, trả lời điện thoại, phản hồi email hay muốn hợp tác với bạn. Điều đó là hợp lý và công bằng: Bạn phải mang giá trị gì đến cho họ thì họ mới chấp nhận hợp tác cùng bạn.

Một chương trình riêng hoặc nền tảng riêng đó chính là giá trị thực của bạn có thể mang đến cho nhóm Dream 100. Nó đáng giá hơn bất kỳ thứ gì khác mà nhóm Dream 100 mong đợi ở bạn. Nền tảng của bạn có thể mang lại những đối tượng mục tiêu mà họ muốn nhắm tới.

Vậy chương trình riêng của bạn là gì? Và bạn nên chọn kênh nào để phát triển nó? Câu trả lời nằm ở sở thích và một chút năng khiếu của bạn.

Nếu bạn thích viết lách thì bạn nên phát triển kênh blog.

Nếu bạn thích làm những video thì bạn nên chọn kênh YouTube.

Nếu bạn có tài năng về ngôn ngữ, có giọng nói truyền cảm hứng nhưng lại ngại xuất hiện trước người khác thì bạn chọn kênh podcast.

Còn nếu bạn có nhiều tài năng, thích tương tác thì bạn chọn kênh Facebook…

Và nếu bạn không biết mình có năng khiếu gì hoặc không biết bắt đầu từ kênh nào thì bạn cứ xem mình dành nhiều thời gian cho kênh nào nhất, bạn tiêu thụ nội dung của chương trình nào nhiều nhất, thì đó có thể là điểm xuất phát của bạn.

Sau khi bạn đã chọn cho mình một chương trình riêng và một kênh để thực hiện, bước tiếp theo bạn cần kỷ luật trong việc đăng nội dung mỗi ngày. Nếu bạn cam kết được việc này thì khả năng thành công của bạn trong tương lai sẽ rất cao.

Trên nền tảng mạng xã hội, tính kiên trì và nhất quán là yếu tố tiên quyết để đảm bảo bạn có thể phát triển. Bởi vì những nội dung bạn tạo ra cần thời gian để những bộ máy tìm kiếm của các nền tảng online và chính khán giả của bạn tìm thấy và tiêu thụ.

Một khi những bộ máy tìm kiếm này đã xác định được nội dung của bạn chất lượng, thu hút được nhiều khán giả thì chính những bộ máy này lại là người đưa ngày càng nhiều khán giả đến với chương trình của bạn. Khi ấy, tốc độ phát triển kênh của bạn là cấp số nhân.

Trên thực tế bạn có thể dễ dàng kiểm chứng. Những nội dung đầu tiên bạn tạo ra sẽ tiếp cận rất ít khán giả. Những video đầu tiên mặc dù bạn đã dày công chuẩn bị nhưng chỉ vài người xem, có khi chỉ mỗi mình bạn xem. Những podcast bạn tạo ra chỉ có vài khán giả nghe nó. Bạn sẽ rất chán nản, nhụt chí và muốn dừng lại. Đây là một thử thách mà ai cũng sẽ phải vượt qua.

Có một nguyên tắc mà bạn phải thuộc nằm lòng nếu bạn muốn phát triển trên nền tảng online đó chính là liên tục phát hành nội dung. Bạn thực hiện theo công thức 3Đ: Đúng – Đủ – Đều. Bạn chọn đúng nội dung khán giả mình cần, cung cấp đủ nội dung và đều đặn phát hành vào những khung giờ nhất định. Chỉ có làm như vậy thì bạn mới có chỗ đứng trên không gian mạng.

Để bạn có thể kiên trì và kỷ luật trong việc sản xuất nội dung, bạn phải chọn nội dung sao cho thật đơn giản. Yếu tố đơn giản là quan trọng hàng đầu để duy trì tính liên tục. Nội dung bạn thực hiện chỉ cần rút điện thoại ra là có thể quay video rồi đăng trên kênh YouTube hoặc thu âm để đăng trên kênh podcast. Chỉ có đơn giản thì bạn mới kiên trì thực hiện liên tục được.

Việc phát hành các nội dung mỗi ngày sẽ giúp bạn có cơ hội ghi lại hành trình bạn cố gắng đạt được mục tiêu và thử nghiệm các nội dung. Đây là bước cuối cùng để xây dựng một chương trình riêng cho chính bạn. Bạn kiên trì đăng tải nội dung của mình mỗi ngày trong một thời gian đủ lâu, khán giả của bạn sẽ thấy được hành trình phát triển của bạn và đó cũng chính là case study thực tế dành cho họ. Họ sẽ tin tưởng vào hành trình của bạn.

Ngoài ra, thông qua hành trình phát hành nội dung mỗi ngày bạn sẽ khám phá ra những thông điệp có tính kết nối, những thông điệp nào thúc đẩy hành động. Từ đó bạn sẽ hiệu chỉnh thông điệp của mình ngày càng rõ ràng, nhất quán và thu hút được nhiều người.

Bài yêu thích: 28 Yếu Tố Tạo Lên Cấu Trúc Trang Bán Hàng Chuyển Đổi Cao

Bước số 3: Giới thiệu đến nhóm Dream 100

Để thâm nhập được nhóm Dream 100, bạn đã phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Đầu tiên là kết thân với họ, sau đó bạn xây dựng một chương trình riêng và giờ là lúc mời họ xuất hiện trong chương trình của mình. Trong quá trình xây dựng chương trình riêng thì bạn cũng đã có được một số lượng khán giả nhất định.

Tuy nhiên, với việc thâm nhập vào nhóm Dream 100, bạn sẽ có được những nội dung mới đầy thú vị, đồng thời cũng tận dụng được lượng khán giả của nhóm Dream 100 đến với chương trình của bạn.

Đọc đến đây, có thể bạn sẽ có câu hỏi là: “Tôi chỉ mới làm quen với nhóm Dream 100 qua vài lần tương tác trên mạng. Chương trình tôi thì nhỏ, lượng khán giả thì ít, vậy thì lý do gì họ đồng ý tham gia chương trình của tôi?”. Đây là câu hỏi chính xác, cũng là mối lo ngại của tất cả mọi người. Nhưng bạn nhớ rằng, chúng ta đã có thời gian kết thân với họ. Họ cũng biết bạn là ai. Trong khi bạn có nền tảng để thu hút mọi người và họ lại có cộng đồng những người theo dõi. Đây là mối quan hệ tương hỗ, đôi bên cùng có lợi. Về mặt lý thuyết thì họ sẽ đồng ý với lời mời của bạn. Nhưng về mặt thực tế thì nó có thể diễn ra đúng với sự lo lắng của bạn: Hầu hết trong số họ sẽ từ chối bạn.

Bạn đừng vội nản chí. Vấn đề nào rồi cũng có cách giải quyết. Thông thường, mọi người sẽ cởi mở và nhóm Dream 100 của bạn cũng muốn xuất hiện ở nhiều hội nhóm khác nhau. Do đó, bạn không cần 100 cái gật đầu của tất cả họ mà bạn chỉ cần một cái gật đầu tiên.

Khi có cơ hội được đứng chung sân khấu với người trong nhóm Dream 100, bạn đã thâm nhập thành công nhóm Dream 100 rồi. Khi một trong số họ đồng ý tham gia chương trình của bạn, bạn đã ở trong thế giới của họ và dần dần những người khác cũng sẽ đồng ý với bạn.

Giai đoạn số 2: Đưa Traffic Vào Phễu Bán Hàng

Sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng bạn cũng thâm nhập được nhóm Dream 100 của mình. Bây giờ là giai đoạn bạn đưa traffic vào hệ thống phễu bán hàng của bạn. Bước đầu tiên bạn tận dụng nguồn traffic miễn phí bằng nỗ lực để tiếp cận. Nếu bạn sử dụng Facebook để tiếp cận thì bạn cần tham gia các hội nhóm, giao lưu và trao giá trị cho mọi người, từ đó bạn dẫn những người này đến trang cá nhân của bạn.

Tại trang cá nhân, bạn tiếp tục tạo ra những nội dung thu hút để hướng họ đến với các hệ thống phễu bán hàng. Do trên trang cá nhân, khán giả của bạn chỉ có thể tương tác lại những nội dung của bạn thông qua các nút like, share, comment, nên bạn cần mời họ đến với group của bạn, nơi mà họ có thể tự tạo ra nội dung tương tác, để họ có cảm giác họ thuộc về hội nhóm của bạn.

Song song với việc bạn nỗ lực để tiếp cận nguồn traffic tự nhiên, bạn cần phải tiến hành chạy quảng cáo trên fanpage. Bạn tạo ra một nội dung đủ thu hút để nhắm đến các đối tượng là nhóm khán giả hiện có của bạn và những người đăng ký theo dõi nhóm Dream 100 của bạn. Khi bạn chi tiền cho Facebook để video hay nội dung này xuất hiện trên trang chủ của họ, bạn yêu cầu họ nhấn vào nút để đi đến hệ thống phễu bán hàng của bạn. Trong hệ thống phễu bán hàng, bạn sẽ thu về được email của họ. Từ đây, bạn đã biến traffic bạn thu hút được và traffic bạn điều khiển được để trở thành traffic bạn sở hữu được.

Bước tiếp theo là bạn sử dụng hệ thống email marketing để bắt đầu bám đuổi và nuôi dưỡng nguồn traffic này để chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Tham khảo chuyên sâu: Link Fanpage Funnel Maker

Funnel Maker Team

Hình Lan 2

"Có 2 nguyên tắc trong mọi việc tôi làm là: 1. Hiểu từ tổng quan đến chi tiết của công việc. 2. Chăm chỉ làm và đo lường kết quả thông qua sự hài lòng của khách hàng"

Trần Thị Ngọc Lan

Related Articles

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 
DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

Dream 100: Bí Mật Thâu Tóm Thị Trường Bạn Có Biết?

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

Tại Sao Tầm Nhìn 10 Triệu Đô Là Bí Mật Mà Những Kẻ Dẫn Đầu Thị Trường Của Bạn Đang Theo Đuổi?

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

Bí Mật Về 2 Kiểu Chào Hàng Mồi Mà Các Chuyên Gia Đang Giấu Bạn

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

5 Siêu Bí Mật Tạo Nên Hệ Thống Phễu Bán Hàng Tự Động

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

28 Yếu Tố Tạo Lên Cấu Trúc Trang Bán Hàng Chuyển Đổi Cao

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

28 Yếu Tố Tạo Lên Cấu Trúc Trang Bán Hàng Chuyển Đổi Cao