10 Cuốn Sách Kinh Doanh Hay Nhất Mà Mọi Người Nên Đọc - Funnel Maker - Làm Thế Nào Để Xây Dựng Phễu Bán Hàng Tự Động Và Bán Sản Phẩm Online Cùng Nguyễn Tấn Hải

10 Cuốn Sách Kinh Doanh Hay Nhất Mà Mọi Người Nên Đọc

10 cuốn sách kinh doanh hay nhất

Nếu bạn là một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc một người có ảnh hưởng, bạn biết sự vất vả trong việc quản lý doanh nghiệp online của mình thông qua trang web, blog, kênh hoặc một nền tảng nào khác.

Tạo ra doanh thu là cách duy nhất để tồn tại trong thế giới kinh doanh. 

Từ một người mới làm quen Instagram với vài trăm người theo dõi đến những người nổi tiếng trên Twitter với tài khoản đã được xác minh có hàng triệu người theo dõi, tất cả mọi người đều tìm kiếm công thức hoàn hảo để thành công.

Vấn đề ở đây là có quá nhiều cửa hàng, nền tảng, trang Facebook, kênh YouTube và các tài khoản có liên quan khác cung cấp “mẹo” và “thủ thuật” để tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn và đổi lại là nhận được nhiều lợi nhuận.

Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn có thể tin tưởng ai khi họ nói đến việc duy trì hoạt động kinh doanh của mình?

Bạn đã lắng nghe một số doanh nhân hàng giờ đồng hồ đến mức tai bạn bắt đầu đau, và bạn đã theo dõi họ một cách cuồng tín và cũng bắt chước từng hành động của họ. 

Bạn thậm chí có thể đã trả hàng nghìn đô la cho một buổi học kéo dài 60 phút hứa hẹn tiết lộ cho bạn biết bí quyết kiếm hàng triệu đô la.

Trong thế giới của Internet, nhiều người đang xây dựng một kênh truyền thông rằng họ là “marketing guru – bậc thầy quảng cáo”. 

Những chuyên gia này có một hệ thống được xác định rõ ràng rằng họ sẽ giúp bạn kiếm được hàng triệu USD.

Mặc dù đôi khi những mẹo và lời khuyên này có tác dụng, nhưng hãy thận trọng, bạn nên tìm kiếm một hệ thống không phải là sản phẩm của xu hướng và không tồn tại trong thời gian ngắn. 

Vậy, bạn sẽ tin tưởng ai khi nói đến điều đó?

Câu trả lời nằm trong câu nói của một trong những tác giả vĩ đại nhất của thời đại chúng ta, Lemony Snicket.

Anh ấy nói, “đừng bao giờ tin tưởng bất cứ ai không mang theo sách của họ”.

Bạn đã bao giờ gặp một doanh nhân thành đạt không có danh sách những cuốn sách kinh doanh hay nhất chưa?

Tất cả những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực của họ đều có một danh sách những cuốn sách mà họ tin theo.

Những người mới thường không muốn đọc chúng, và đây là lúc họ mắc sai lầm lớn.

Ngành marketing thật may mắn khi có một thư viện sách chứa nhiều kiệt tác. 

Dù mới hay cũ, những kho tàng kiến thức này đã giải thích ngay cả những khái niệm phức tạp nhất một cách đơn giản; 

Cho phép người mới, chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân và những người mới tham gia hiểu rõ hơn về toàn bộ quá trình tiếp thị và cách thức hoạt động của các doanh nghiệp khác nhau.

Bây giờ, có lẽ bạn đang nghĩ đó là những cuốn sách gì và bạn lấy chúng ở đâu. 

Bạn nên biết ơn vì đã đọc bài viết này.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những cuốn sách được coi là kinh thánh cho thế giới tiếp thị và khá phù hợp trong thời đại tiếp thị toàn cầu, đặc biệt là quảng cáo trên thiết bị di động.

Vì vậy, nếu bạn có trong tay những cuốn sách kinh doanh này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có nền tảng tốt để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình và kiếm được nhiều tiền hơn.

Không lãng phí thời gian nữa, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn 10 viên đá quý tốt nhất sẽ cung cấp những hiểu biết đáng chú ý và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

extreme ownership

Hai sĩ quan SEAL của Hải quân Hoa Kỳ, những người chỉ huy quân đội trong Chiến tranh Iraq đã ghi dấu ấn với vị trí và vai trò hoạt động của họ.

Họ đã giải thích rất rõ trách nhiệm của các nhà lãnh đạo và tầm quan trọng của họ để truyền đạt hiệu quả chuỗi mệnh lệnh. 

Các mục tiêu phải được thông báo rõ ràng cho tất cả các thành viên trong nhóm nếu họ được phép tham gia vào quá trình ra quyết định.

Cuốn sách cũng nhấn mạnh rằng cuối cùng thì trách nhiệm của các nhà lãnh đạo là thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Và việc đổ lỗi cho người khác về những sai lầm hoặc tính toán sai lầm của mình là điều hoàn toàn không phù hợp với vài trò của một nhà lãnh đạo. 

Extreme Ownership giải thích lý do tại sao các chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các quyết định của họ và gắn kết toàn bộ đội nhóm để vận hành công việc một cách suôn sẻ.

2. Expert Secrets của Russell Brunson.

2 expert secrets

“Những người đủ điên rồ để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới, là những người làm được điều đó”, Russell Brunson nói trong cuốn sách Expert Secret .

 Anh ấy giải thích rằng trong thế giới của sự trung lập tầm thường, thông điệp của bạn phải gây ra sự phân cực. 

Đây là khi bạn nhận được một lượng lớn người theo dõi và thu hút những người sẽ trả tiền cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Ông đã để lại một kiệt tác với rất nhiều lời khuyên thiết thực trong các trang sách của mình, trong đó có câu nói rất ấn tượng: cảm xúc bán được; 

Vì vậy, trước tiên hãy tạo ra một kết nối cảm xúc với khán giả của bạn và sau đó hợp lý hóa cảm xúc đó.

3. Play Bigger Của Al Ramadan, Christopher Lochhead, Dave Peterson Và Kevin Maney.

3 play bigger

Được viết bởi một nhóm tác giả, những người cũng đã thành lập công ty tư vấn có uy tín ở Thung lũng Silicon.

Play Bigger giải thích lý do tại sao bạn phải loại bỏ các phương pháp cạnh tranh truyền thống với các doanh nghiệp đã có tên tuổi.

Thay vào đó, họ đề xuất, chủ doanh nghiệp nên giới thiệu và xác định một loại thị trường mới và sau đó chiếm lĩnh nó. 

Đơn giản là chủ doanh nghiệp nên giới thiệu các sản phẩm có tính sáng tạo cao và thu hút mọi người làm quen với chúng.

4. DotCom Secrets Của Russell Brunson.

4 dotcom secrets

Cảm ơn Russell Brunson đã nghiên cứu một trong những thách thức khó khăn nhất của hoạt động tiếp thị ngày nay: tỷ lệ chuyển đổi yếu và lưu lượng truy cập thấp. 

Brunson đã nêu bật những vấn đề mà các nhà tiếp thị thường không thừa nhận.

Russell Brunson đã giải quyết những vấn đề này bằng cách giúp khách hàng biết làm thế nào để đủ điều kiện mua hàng, tạo ra các giao dịch mà khách hàng khó bỏ lỡ và làm sao để bạn hack các phễu bán hàng đang rất thành công.

DotCom Secrets dựa trên những nghiên cứu dữ liệu rất sâu rộng. 

Tác giả xem xét kỹ lưỡng 1.000 bài kiểm tra phân tách trên hàng chục triệu người dùng và đã đưa ra các bản sửa lỗi đơn giản cho các vấn đề lớn mà các nhà tiếp thị phải đối mặt.

5. Behind The Cloud Của Marc Benioff Và Carlye Adler.

5 behind the cloud

Cuốn sách này chia sẻ tất cả các mẹo mà những người mới tham gia kinh doanh nên làm theo để đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao nhất. 

Nó giải thích cho người đọc cách họ có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và những gì họ nên làm theo để tồn tại trong bất kỳ loại môi trường kinh tế nào.

Nó cũng cho biết một công ty nên sử dụng phễu bán hàng nào để tiếp thị sản phẩm của họ theo cách hợp lý về mặt kinh tế.

Ví dụ, vào thời điểm phần mềm mới được giới thiệu và khá đắt đỏ, Salesforce.com đã nổi lên như một công ty SaaS và thu hút một lượng lớn người dùng với mức phí  50 đô/người dùng/tháng.

Behind the Cloud cũng giải thích tại sao các công ty khởi nghiệp thường bắt đầu trong nhà để xe và cuối cùng trở thành một gã khổng lồ trong danh mục thị trường của họ.

Đây là một cuốn sách hay cho tất cả những ai đang muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng còn một chút e ngại khi lao vào.

6. Great Leads Của Michael Masterson Và John Forde.

great leads

Đây là cuốn sách nên có trên giá sách của mọi copywriter và mọi chủ doanh nghiệp muốn gửi thông điệp hấp dẫn đến độc giả của họ.

Great Leads được viết một cách ngắn gọn và rõ ràng.

Nó cho biết lý do tại sao các tiêu đề được viết hoàn hảo và tại sao dẫn đầu là yếu tố bắt buộc để thu hút mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi nói đến việc tăng doanh thu của bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, điều quan trọng là phải viết một bài bán hàng tuyệt vời và hấp dẫn khiến khách hàng thực hiện hành động mà bạn mong muốn.

7. The One Thing Của Gary W Keller Và Jay Papasan.

7 one thing

Có hàng trăm cuốn sách viết về quản lý thời gian, nhưng không có cuốn nào đưa ra những lời khuyên đáng chú ý như trong cuốn sách này.

Nó nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào ‘một thứ’ tại một thời điểm

Đây là lĩnh vực mà các chủ doanh nghiệp không mấy quan tâm.

The One Thing giải thích tầm quan trọng của việc đi sâu nhưng hẹp. 

Điều cần thiết là phải nắm vững một điều và sau đó chuyển sang điều tiếp theo. 

Ăn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai trong đĩa của mình là một thỏa thuận tồi và sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh của bạn.

8. Remote Của Jason Fried.

8 remote

Thời đại của Internet đưa ra khái niệm làm việc từ xa

Làm việc từ xa này không bị hạn chế trong phạm vi quốc gia mà doanh nghiệp đặt trụ sở. 

Giờ đây, các nhà tuyển dụng có thể thuê tài nguyên ở một lục địa hoàn toàn khác.

Jason Fried đặt câu hỏi quan trọng: Chúng ta có thực sự cần văn phòng không?

Ông nhấn mạnh mức độ thành công phụ thuộc vào năng suất của nhân viên chứ không phụ thuộc vào sự hiện diện thực tế của họ trong văn phòng.

Ông nói thêm rằng các công ty nên đo lường thành công trên cơ sở các nhiệm vụ/dự án đã hoàn thành thay vì sự có mặt của một nhân viên.  

Remote là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà tuyển dụng muốn có một đội ngũ nhân viên năng suất có thể đáp ứng các chỉ tiêu một cách hiệu quả.

9. Rework Của Jason Fried.

9 rework

Cuốn sách này trước tiên đặt câu hỏi về sự liên quan của tất cả các nguyên tắc kinh doanh mà các doanh nhân đã tuyên bố.

Rework giải thích tại sao điều quan trọng là không nên tham gia vào bất kỳ hình thức cạnh tranh nào với các công ty đối thủ. 

Những năm đầu tiên bắt đầu kinh doanh nên hướng đến sự bền vững và không rời bỏ nền tảng của bạn.

Fried tập trung vào lý do tại sao phải xây dựng khán giả và cơ sở khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. 

Như cuốn sách gợi ý, cũng cần phải đưa ra những quyết định nhỏ vào thời điểm đó. 

Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú ý đến những điều nhỏ nhặt để phát triển doanh nghiệp.

10. Good To Great Của Jim Collins.

10 good to great

Jim Collins đưa ra một câu hỏi quan trọng trong cuốn sách: tại sao một số công ty tạo ra bước nhảy vọt còn những công ty khác thì không. 

Sau khi nghiên cứu câu hỏi này, Collins đưa ra một số hiểu biết có thể giúp các doanh nghiệp tồn tại lâu dài. 

Kết quả của cuốn sách là các chủ doanh nghiệp phải luôn lập kế hoạch cho tương lai đồng thời giám sát các hoạt động hàng ngày.

Good To Great giải thích rằng mặc dù việc lập kế hoạch cho bất kỳ sự kiện không lường trước được là điều rất quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng các hoạt động hiện tại không bị ảnh hưởng.

Funnel Maker Team

Hình Lan 2

"Có 2 nguyên tắc trong mọi việc tôi làm là: 1. Hiểu từ tổng quan đến chi tiết của công việc. 2. Chăm chỉ làm và đo lường kết quả thông qua sự hài lòng của khách hàng"

Trần Thị Ngọc Lan

Related Articles

Responses

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 

Lựa chọn sáng suốt!

Để lại thông tin của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn cuốn sách này ngay lập tức.

 
DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

Dream 100: Bí Mật Thâu Tóm Thị Trường Bạn Có Biết?

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

Tại Sao Tầm Nhìn 10 Triệu Đô Là Bí Mật Mà Những Kẻ Dẫn Đầu Thị Trường Của Bạn Đang Theo Đuổi?

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

Bí Mật Về 2 Kiểu Chào Hàng Mồi Mà Các Chuyên Gia Đang Giấu Bạn

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

5 Siêu Bí Mật Tạo Nên Hệ Thống Phễu Bán Hàng Tự Động

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

28 Yếu Tố Tạo Lên Cấu Trúc Trang Bán Hàng Chuyển Đổi Cao

DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH

28 Yếu Tố Tạo Lên Cấu Trúc Trang Bán Hàng Chuyển Đổi Cao